HOME NEWS Technology Grass Valley Rolls Out New Creative Features for EDIUS 8

NAB2018

Search dvm-mag


We have 35 guests online
Grass Valley Rolls Out New Creative Features for EDIUS 8 PDF Print E-mail

Grass Valley เปิดตัวคุณสมบัติใหม่สำหรับงานสร้างสรรค์ใน EDIUS 8.2

Montreal, 18 เมษายน 2016 - EDIUS จาก Grass Valley ชื่อหนึ่งของ Belden ได้รับการยกย่องอย่างกว้างขวางว่าเป็นซอฟต์แวร์ตัดต่อ SD, HD และ 4K ที่เร็วและหลากหลายที่สุด กำลังนำเสนอ คุณสมบัติที่สร้างสรรค์ใหม่ในรุ่น 8.2 นับเป็นการปล่อยคุณสมบัติครั้งที่สองของแพลตฟอร์มการตัดต่อในรุ่น 8.x อีกจำนวนหนึ่งซึ่งจะช่วยให้การออกอากาศ ข่าว และบรรณาธิการมืออาชีพ มีตัวเลือกที่สร้างสรรค์มากขึ้น โดยไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมกับผู้ใช้ EDIUS 8 เดิม

"เรามีตารางพัฒนาเชิงรุกสำหรับ EDIUS ที่จะออกซอฟต์แวร์รุ่นปรับปรุง 4-5 ครั้งต่อปี" ไมค์ครอนค์ รองประธานอาวุโสฝ่ายการตลาดเชิงกลยุทธ์ของ Grass Valley กล่าว "เราไม่ได้ใช้รูปแบบซอฟต์แวร์ที่ต้องสมัครเป็นสมาชิก ดังนั้นทุกครั้งที่เราเพิ่มฟังก์ชันการทำงานใหม่ ฟังก์ชันเหล่านี้ก็จะใช้ได้ทันทีกับผู้ใช้รุ่นที่ 8 เดิมโดยไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม จึงเป็นการลงทุนที่คุ้มค่ามาก"

EDIUS 8.2 เพิ่มคุณสมบัติใหม่หลายอย่างให้กับผู้ใช้ EDIUS เช่นการติดตามการเคลื่อนไหว ซึ่งจะช่วยให้ตัวกรองที่ใช้กับวัตถุที่เคลื่อนที่สามารถติดตามการปิดบังอัตลักษณ์หรือข้อมูลที่สำคัญได้อย่างต่อเนื่อง และตัวกรองวิดีโอการแก้ไขสีหลัก (primary color correction) ที่ใช้เปลี่ยนสีเดิมในพื้นที่ที่กำหนด นอกจากนี้ยังสนับสนุนการปรับสีให้เป็นสีแบบที่มาจากกล้องต้นกำเนิดเพื่อให้บรรณาธิการทำงานกับไฟล์ที่บันทึกจากกล้องโซนี่ แคนนอน และพานาโซนิคได้อย่างสะดวกยิ่งขึ้น

 คุณสมบัติใหม่อื่น ๆ มีทั้งการถอดรหัส RAW กับฟุตเทจจากโซนี่และแคนนอน การปรับปรุงเครื่องมือการจัดการเนื้อหา GV Browser และการดูตัวอย่างแบบคร่าวสำหรับผู้ใช้ EDIUS Workgroup เพื่อให้การทำงานที่ต้องถอดรหัสที่หนัก เช่นการทำงานกับวิดีโอ 4K และการทำภาพผลพิเศษที่ใช้ CPU สูง โดยให้เลือกใช้ความละเอียดของภาพที่ต้องการดูตัวอย่างได้ เมื่อการแสดงตัวอย่างหยุดชั่วคราว EDIUS ก็จะแสดงภาพคุณภาพตามต้นฉบับทันที เพื่อให้บรรณาธิการได้สิ่งดีที่สุดทั้งความเร็วและความแม่นยำ

สิ่งสำคัญอีกประการหนึ่งในการเพิ่มความเข้ากันได้ของโปรแกรมเสริมที่ประกาศในงาน NAB คือ HitFilm ผู้เชี่ยวชาญด้านการสร้างสรรค์ภาพผลพิเศษ กำลังพัฒนาสนับสนุนเอฟเฟ็กต์แบบดั้งเดิมให้กับ EDIUS ซึ่งมีการแสดงให้ดูก่อนที่บูธของ Grass Valley ชุดห้องสมุดปลั๊กอิน 140 HitFilm Ignite (แยกจำหน่าย) จะให้ผลพิเศษทางภาพมีประสิทธิภาพอย่างมากต่อผู้ใช้ EDIUS

EDIUS มีด้วยกันสองรุ่นคือ EDIUS Pro 8 สำหรับผู้ใช้มืออาชีพในขณะที่ EDIUS Workgroup 8 สำหรับบรรณาธิการที่ทำงานออกอากาศ การตัดต่อในสภาพแวดล้อมที่ทำงานร่วมกันที่อาจต้องใช้ GV STRATUS หรือการเชื่อมต่อแบบ MAM จากผู้พัฒนาอิสระ หรืองานตัดต่อแบบไม่เคลื่อนย้ายบนเซิร์ฟเวอร์/ระบบจัดเก็บของ K2

ผู้ใช้ EDIUS Neo ( รุ่น 1-3.5 ) หรือ EDIUS Pro ( รุ่น 2-6.5 ) ยังคง สามารถใช้ประโยชน์จากโปรโมชันอัปเกรดพิเศษ ในการปรับรุ่นไปสู่ EDIUS Pro 8 เพียง $349 / 349€ ซึ่งเป็นราคาไม่รวมภาษีการขายในท้องถิ่นจนถึงเดือนเมษายน 2016 นี้ รายการนี้ใช้กับทุกภูมิภาคยกเว้นประเทศญี่ปุ่นที่มีวิธีการอัปเกรดแยกต่างหาก การอัปเกรดสามารถใช้บริการผ่านตัวแทนจำหน่ายที่เข้าร่วมโครงการ แต่จะขายแบบส่งหมายเลขกุญแจอนุกรม (Serial Key) ให้เท่านั้น ไม่ได้ให้เป็นแบบผลิตภัณฑ์ที่บรรจุกล่อง โปรโมชันนี้ยังจะเปิดให้ผู้ที่ได้สั่งซื้อรุ่นวิชาการ (education) เข้าร่วมได้อีกด้วย

EDIUS 8.2 จะแสดงให้เห็นในงาน NAB ที่บูธ SL106 ของ Grass Valley

 
Please register or login to add your comments to this article.
Banner