HOME NEWS Press Blackmagic Design Announces Blackmagic eGPU

EDIUS11

Search dvm-mag


We have 22 guests online
Blackmagic Design Announces Blackmagic eGPU PDF Print E-mail

ตัวประมวลผลกราฟิกส์ภายนอก ธันเดอร์โบลต์ 3 รุ่นใหม่ เพิ่มประสิทธิภาพให้แม็กบุ๊กโปรเทียบเท่ากับเครื่องตั้งโต๊ะ

ฟรีมอนต์, แคลิฟอร์เนีย - 12 กรกฎาคม 2018 - แบล็คเมจิกดีไซน์ เปิดตัว Blackmagic eGPU ตัวประมวลผลกราฟิกประสิทธิภาพสูงสำหรับซอฟต์แวร์สร้างสรรค์มืออาชีพเช่น DaVinci Resolve เกม 3D และ VR โดยออกแบบร่วมกับ บริษัทแอปเปิล ให้ใช้ชิป Radeon Pro 580 มีช่อง Thunderbolt 3 2 ช่อง HDMI 2.0 1 ช่อง จ่ายกำลังไฟ 85W และการเชื่อมต่อทาง USB 3.1 จำนวน 4 ช่อง การออกแบบที่ผสมผสานในการนำการประมวลผลกราฟิกส์ระดับเครื่องตั้งโต๊ะชั้นสุดยอดให้กับ MacBook Pro ในการทำงานวิดีโอระดับมืออาชีพ เกม 3D และ VR อันทรงพลัง Blackmagic eGPU นับเป็นเจ้าแรกที่สนับสนุนการแสดงผลทางช่อง Thunderbolt 3

Blackmagic eGPU ออกแบบมาเพื่อตอบสนองความต้องการของนักตัดต่อวิดีโอระดับมืออาชีพ ช่างปรับแก้สีภาพยนตร์ระดับฮอลลีวู้ด และศิลปินสร้างเอฟเฟ็กต์ทางภาพที่ต้องการเครื่องมือที่คล่องตัวแต่มีพลังประมวลผลกราฟิกส์ระดับเครื่องตั้งโต๊ะให้กับ MacBook Pro ของตน Blackmagic eGPU มีความยืดหยุ่นอย่างไม่น่าเชื่อ เพียงเสียบสายผ่าน Thunderbolt 3 ผู้ใช้ก็จะได้รับประโยชน์จากการปรับปรุงประสิทธิภาพของกราฟิกและการเร่งความเร็วด้านการคำนวณ มันสมบูรณ์มากในการเร่งการทำงานสร้างสรรค์มืออาชีพ รวมทั้งงานตัดต่อวิดีโอ การแก้ไขสี และ ทำเอฟเฟ็กต์ภาพด้วย DaVinci Resolve Blackmagic eGPU ยังเพิ่มประสิทธิภาพให้กับเกม 3D และ VR รุ่นล่าสุด ให้ดูสมจริงกว่าที่เคย นั่นหมายความว่าลูกค้าจะได้ภาพที่มีความละเอียดสูงขึ้น เล่นที่อัตรากรอบภาพสูงกว่า แสงสีและพื้นผิวที่ละเอียดมากขึ้น เพื่อประสบการณ์ที่ดื่มด่ำอย่างแท้จริงแม้จะใช้งานบนคอมพิวเตอร์แล็ปท็อปก็ตาม

ด้วยการออกแบบที่งามสง่า ตัวถังอลูมิเนียมขึ้นรูปชิ้นเดียว ระบบระบายความร้อนที่ไม่เหมือนใคร ให้การไหลเวียนอากาศที่สมดุลและกระจายความร้อนได้ดียิ่งขึ้นแต่ทำงานได้อย่างเงียบสนิทเพียง18dB ซึ่งเป็นเรื่องสำคัญมากสำหรับงานผลิตวิดีโอและสภาวะแวดล้อมด้านวิศวกรรมเสียง
Blackmagic eGPU ใช้โปรเซสเซอร์กราฟิก Radeon Pro 580 ที่ให้กราฟิกที่สวยงามและประสิทธิภาพการคำนวณที่น่าทึ่ง หน่วยความจำ GDDR5 ความจุ 8GB แบบ 256 บิต หน่วยคำนวณแบบแยกจากกันจำนวน 36 หน่วย ให้กำลังประมวลผลสูงสุด 5.5 teraflops ชิป Radeon Pro 580 สามารถวาดภาพขนาดใหญ่ 38.4 พันล้านพิกเซลต่อวินาที! นอกจากนี้ Blackmagic eGPU ยังสนับสนุนเทคโนโลยี Metal Graphics จากแอปเปิล ที่ทำให้การเข้าถึงหน่วยประมวลผลกราฟิกใกล้เคียงกับการเข้าถึงแบบตรงเพื่อประสิทธิภาพในการคำนวณและสร้างภาพกราฟิกทำที่สูงสุดกับเกมและโปรแกรมแอพพลิเคชัน

ลูกค้าที่ใช้ DaVinci Resolve 15 สามารถรับรู้ถึงประสิทธิภาพในการตัดต่อด้วยเอฟเฟ็กต์เรียลไทม์ที่เพิ่มมากขึ้น การแก้ไขสีที่ใช้โหนดและ ResolveFX ที่น่าตื่นเต้นมากขึ้น เช่น การสร้างเม็ดฟิล์ม รังสีแสง การพร่า และอื่น ๆ DaVinci Resolve 15 ยังรองรับหน่วยประมลผลกราฟิกหลายแบบรวมทั้ง Metal ของแอปเปิลด้วย ซึ่งเป็นวิธีที่ดีที่สุดในการได้รับประโยชน์อย่างเต็มที่จาก eGPU ของ Blackmagic ลูกค้าสามารถดาวน์โหลด DaVinci Resolve 15 จากเว็บไซต์ Blackmagic Design เพื่องานตัดต่อ แก้ไขสี เสียง และ การทำผลพิเศษทางภาพ ที่ดีทีสุด โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย

นอกเหนือจากการเร่งกราฟิกและการคำนวณแล้ว Blackmagic eGPU ยังเป็นศูนย์กลางการเชื่อมต่อที่สมบูรณ์แบบในการเชื่อมต่ออุปกรณ์ต่าง ๆ เช่นแป้นพิมพ์ เมาส์  มอนิเตอร์แบบ Thunderbolt จอโทรทัศน์แบบ HDMI ขนาดใหญ่ ที่เก็บข้อมูลความเร็วสูง และอื่น ๆ อีกมากมาย โดยการเชื่อมต่อทาง Thunderbolt 3 ขนาด 40Gb/s, ฮับ USB 4 ช่อง และ HDMI ที่สนับสนุนเอาต์พุต 4K นอกจากนี้ยังใช้หลักสรีรศาสตร์ในการออกแบบ ช่วยให้การต่อและถอดอุปกรณ์ต่อพ่วงทำได้โดยสะดวก

ด้านการจ่ายพลังงาน Blackmagic eGPU มีแหล่งจ่ายไฟขนาดใหญ่ในตัวจ่ายกำลังให้กับหน่วประมวลผลกราฟิกส์ พร้อมกับจ่ายพลังงานอย่างต่อเนื่องถึง 85 วัตต์ไปยัง Thunderbolt 3 เพื่อชาร์จคอมพิวเตอร์แล็ปท็อปและอุปกรณ์ต่อพ่วง แหล่งจ่ายไฟใช้กับไฟฟ้าตั้งแต่ 100V ถึง 240V และมีขั้วต่อ IEC มาตรฐานเพื่อให้สามารถใช้งานได้ทุกที่ทั่วโลก


"Blackmagic eGPU เป็น eGPU ตัวแรกของโลกที่ออกแบบมาเพื่อเร่งกระบวนการทำงานวิดีโอแบบมืออาชีพร่วมกับ  DaVinci Resolve" แกรนท์ เพ็ตตี้ ซีอีโอ Blackmagic Design กล่าว "นอกจากนี้ยังเพิ่มประสิทธิภาพให้กับลูกค้าที่จริงจังกับเกม 3D และรู้สึกกับ VR ที่สมจริงอย่างแท้จริง เหนือสิ่งอื่นใด Blackmagic eGPU ช่วยให้คุณได้รับประสิทธิภาพกราฟิกระดับเครื่องตั้งโต๊ะบนคอมพิวเตอร์แล็ปท็อป! "

การวางจำหน่ายและราคา
Blackmagic eGPU วางจำหน่ายแล้วในราคาเพียง US $ 699 จากร้านแอปเปิ้ลและร้านค้าปลีกที่ได้รับการแต่งตั้งจาก Apple ทั่วโลก

 
Please register or login to add your comments to this article.