HOME NEWS Press

----- วันแม่แห่งชาติ -----

Search dvm-mag


We have 53 guests online
Press
Blackmagic Design Announces Blackmagic eGPU PDF Print E-mail

ตัวประมวลผลกราฟิกส์ภายนอก ธันเดอร์โบลต์ 3 รุ่นใหม่ เพิ่มประสิทธิภาพให้แม็กบุ๊กโปรเทียบเท่ากับเครื่องตั้งโต๊ะ

ฟรีมอนต์, แคลิฟอร์เนีย - 12 กรกฎาคม 2018 - แบล็คเมจิกดีไซน์ เปิดตัว Blackmagic eGPU ตัวประมวลผลกราฟิกประสิทธิภาพสูงสำหรับซอฟต์แวร์สร้างสรรค์มืออาชีพเช่น DaVinci Resolve เกม 3D และ VR โดยออกแบบร่วมกับ บริษัทแอปเปิล ให้ใช้ชิป Radeon Pro 580 มีช่อง Thunderbolt 3 2 ช่อง HDMI 2.0 1 ช่อง จ่ายกำลังไฟ 85W และการเชื่อมต่อทาง USB 3.1 จำนวน 4 ช่อง การออกแบบที่ผสมผสานในการนำการประมวลผลกราฟิกส์ระดับเครื่องตั้งโต๊ะชั้นสุดยอดให้กับ MacBook Pro ในการทำงานวิดีโอระดับมืออาชีพ เกม 3D และ VR อันทรงพลัง Blackmagic eGPU นับเป็นเจ้าแรกที่สนับสนุนการแสดงผลทางช่อง Thunderbolt 3

Blackmagic eGPU ออกแบบมาเพื่อตอบสนองความต้องการของนักตัดต่อวิดีโอระดับมืออาชีพ ช่างปรับแก้สีภาพยนตร์ระดับฮอลลีวู้ด และศิลปินสร้างเอฟเฟ็กต์ทางภาพที่ต้องการเครื่องมือที่คล่องตัวแต่มีพลังประมวลผลกราฟิกส์ระดับเครื่องตั้งโต๊ะให้กับ MacBook Pro ของตน Blackmagic eGPU มีความยืดหยุ่นอย่างไม่น่าเชื่อ เพียงเสียบสายผ่าน Thunderbolt 3 ผู้ใช้ก็จะได้รับประโยชน์จากการปรับปรุงประสิทธิภาพของกราฟิกและการเร่งความเร็วด้านการคำนวณ มันสมบูรณ์มากในการเร่งการทำงานสร้างสรรค์มืออาชีพ รวมทั้งงานตัดต่อวิดีโอ การแก้ไขสี และ ทำเอฟเฟ็กต์ภาพด้วย DaVinci Resolve Blackmagic eGPU ยังเพิ่มประสิทธิภาพให้กับเกม 3D และ VR รุ่นล่าสุด ให้ดูสมจริงกว่าที่เคย นั่นหมายความว่าลูกค้าจะได้ภาพที่มีความละเอียดสูงขึ้น เล่นที่อัตรากรอบภาพสูงกว่า แสงสีและพื้นผิวที่ละเอียดมากขึ้น เพื่อประสบการณ์ที่ดื่มด่ำอย่างแท้จริงแม้จะใช้งานบนคอมพิวเตอร์แล็ปท็อปก็ตาม

ด้วยการออกแบบที่งามสง่า ตัวถังอลูมิเนียมขึ้นรูปชิ้นเดียว ระบบระบายความร้อนที่ไม่เหมือนใคร ให้การไหลเวียนอากาศที่สมดุลและกระจายความร้อนได้ดียิ่งขึ้นแต่ทำงานได้อย่างเงียบสนิทเพียง18dB ซึ่งเป็นเรื่องสำคัญมากสำหรับงานผลิตวิดีโอและสภาวะแวดล้อมด้านวิศวกรรมเสียง
Blackmagic eGPU ใช้โปรเซสเซอร์กราฟิก Radeon Pro 580 ที่ให้กราฟิกที่สวยงามและประสิทธิภาพการคำนวณที่น่าทึ่ง หน่วยความจำ GDDR5 ความจุ 8GB แบบ 256 บิต หน่วยคำนวณแบบแยกจากกันจำนวน 36 หน่วย ให้กำลังประมวลผลสูงสุด 5.5 teraflops ชิป Radeon Pro 580 สามารถวาดภาพขนาดใหญ่ 38.4 พันล้านพิกเซลต่อวินาที! นอกจากนี้ Blackmagic eGPU ยังสนับสนุนเทคโนโลยี Metal Graphics จากแอปเปิล ที่ทำให้การเข้าถึงหน่วยประมวลผลกราฟิกใกล้เคียงกับการเข้าถึงแบบตรงเพื่อประสิทธิภาพในการคำนวณและสร้างภาพกราฟิกทำที่สูงสุดกับเกมและโปรแกรมแอพพลิเคชัน

Read more...
 
Sony Announces the FS5 II | NAB 2018 PDF Print

โซนี่เปิดตัว กล้อFS5 II ในงาน NAB 2018


กล้องที่ใช้เซนเซอร์ใหญ่รุ่นใหม่ของโซนี่กำลังเรียงหน้าออกสู่ตลาด หนึ่งในนั้นคือ FS5 II ที่สนับสนุนความละเอียด 4096 x 2160 4K HDR ในอัตรา 120fps ที่โหมด 60Hz (และ 100fps ที่โหมด 50Hz) จยถึงความสามารถในการทำงานแบบ RAW จัดเป็นกล้องระดับ Super 35 มม. ซึ่งรุ่นใหม่นี้ นอกจากจะให้ภาพที่ยอดเยี่ยมแล้วยังมาพร้อมกับรูปทรงที่เหมาะกับการใช้สอยอีกด้วย

นอกเหนือจากการทำงานแบบ S-Log 2/3 แล้ว FS5 II ยังทำงานแบบ Instant HDR คือถ่ายแล้วใช้งานได้เลยโดยไม่ต้องแต่งสีใหม่เมื่อใช้งานในโหมด HLG/ BT.2020 เพื่อการผลิตเนื้อหา HDR อย่างรวดเร็ว
 
 FS5 II สามารถเปลี่ยนเลนส์ได้ โดยใช้ที่ยึดเลนสส์แบบ E-mount เพื่อความยืดหยุ่นในการทำงานในลักษณะต่าง ๆ  เช่นงานโฆษณาทางเว็บ งานผลิตมิวสิควิดีโอ ละครโทรทัศน์ ภาพยนตร์สารคดี และกิจกรรมต่าง ๆ

FS5 II ออกแบบมาเพื่อตอบสนองความต้องการของผู้ผลิตรายการในปัจจุบัน ด้วยรูปลักษณ์ใหม่หมด โทนภาพที่ปรับปรุงขึ้นเพื่องานถ่ายที่เน้นธรรมชาติ การถ่ายภาพบุคคลให้เหมือนจริง สีผิวที่ละเอียดอ่อน มีเสน่ห์ แสดงสีหน้าที่ได้อารมณ์และนุ่มนวลมากขึ้น ด้วยความเชี่ยวชาญที่สะสมมาจากกล้องดิจิทัล VENICE ของโซนี่ FS5 II จึงให้ภาพลักษณ์ที่สดชื่นสดใส ทางเลือกสำหรับสร้างสรรค์งานในขั้นตอนผลิตหลังการถ่ายทำที่หลากหลายอันเนื่องมาจากความสามารถของเซนเซอร์ 4K Super 35 Exmor® CMOS ที่มีประสิทธิภาพสูง

ทากูระ เอ็มมา ผู้จัดการผลิตภัณฑ์ของ Sony Professional Solutions Americas กล่าวว่า "เมื่อ Sony พัฒนาเทคโนโลยีกล้องตัวใหม่ เราจะรวบรวมข้อเสนอแนะจากปลายสุดของห่วงโซ่การผลิตทั้งหมดตั้งแต่ ผู้กำกับภาพไปจนถึงผู้เชี่ยวชาญด้านการผลิต กล้องตัวนี้จึงไม่มีข้อยกเว้นเช่นกัน เราค่อย ๆ วิวัฒน์และพัฒนา FS5 ที่ได้รับความนิยมอย่างสูงจากความสามารถในการถ่ายภาพทั่วไป และให้ FS5 II เป็นทางเลือกที่มีประสิทธิภาพสูงขึ้นจากการใช้เซนเซอร์ขนาดใหญ่ ซึ่งจะมีความยืดหยุ่นและทางเลือกที่สร้างสรรค์มากยิ่งขึ้น"

Last Updated on Thursday, 03 May 2018 18:23
Read more...
 
Grass Valley Launches EDIUS 9 with New Floating Licenses, Enhanced Interface and Integrated HDR Support PDF Print

Grass Valley เปิดตัว EDIUS 9 แบบใบอนุญาตลอย ที่ปรับปรุงส่วนต่อประสานให้ดีขึ้น และสนับสนุนการบูรณาการกับ HDR


มอนทรีออล 19 ตุลาคม 2017 -  EDIUS โปรแกรมตัดต่อนอนลิเนียร์จาก Grass Valley ตราสินค้าหนึ่งของ Belden ที่ให้ความสะดวกกับผู้ใช้ในการตัดต่อทุกชนิดอย่างรวดเร็ว การสนับสนุนการทำงานแบบเวลาจริงกับรูปแบบและความละเอียดที่หลากหลายกว่าโปรแกรมตัดต่อใด ๆ EDIUS จึงเป็นแพลตฟอร์มสำหรับนักสร้างสรรค์และผู้ผลิตรายการมืออาชีพทั่วโลก  EDIUS 9 เพิ่มคุณสมบัติใหม่ ๆ ที่ทำงานดียิ่งขึ้นมากมาย โดยจะเปิดจำหน่ายตั้งแต่ 1 ตุลาคม 2017 เป็นต้นไป
โปรแกรมสำเร็จแบบใบอนุญาตลอยที่พร้อมสำหรับงานบนคลาวด์ ออกแบบเพื่ออำนวยความสะดวกให้กับสถานีโทรทัศน์หรือในสภาพแวดล้อมทางการศึกษาที่ผู้ใช้ต้องการติดตั้ง EDIUS ลงบนเครื่องหลายเครื่องและให้ทำงานพร้อมกันได้เพียงเพิ่มใบอนุญาตใช้งานตามความจำเป็นเท่านั้น คุณสมบัตินี้ทำให้การใช้ EDIUS 9 เป็นแบบเวิร์กสเตชันเสมือนบนเพลตฟอร์มของระบบคลาวด์หลัก ใบอนุญาตลอยมาพร้อมกับซอฟต์แวร์บริหารสิทธิ์ที่ง่ายต่อการจัดการเพราะใช้กุญแจเพียงตัวเดียวเท่านั้น
ความสามารถใหม่บน EDIUS 9 มีดังนี้

 • ตัดต่อไฟล์ดิบที่เป็น HDR ได้ทันที
 • ส่งออกแบบ HDR เพื่อสนับสนุนการเติบโตเนื้อหา HDR และเสริมความสามารถของ EDIUS ที่มีอยู่ให้ทำงานโดยตรงกับรูปแบบ 4K และ HDR ได้หลายแบบ
 • ความสามารถในการผสมเนื้อหา SDR และ HDR ในงานเดียวกันและเลือกนำผลลัพธ์ออกแบบใดแบบหนึ่ง
 • สนับสนุนเนื้อหาแบบ HDR จากกล้องมืออาชีพและสมัครเล่นโดยผู้ผลิตรายใหญ่ตั้งแต่ต้นจนจบ รวมทั้ง HDR จากโดรนและโทรศัพท์มือถือทั้งหลาย
 • ปรับปรุงกระแสงาน เช่นการถอดรหัส Cinema Raw Light ของกล้อง Canon EOS C200, การถอดรหัสแฟ้ม Raw ของภาพนิ่ง พร้อมทั้งปรับปรุงส่วนต่อประสานกับผู้ใช้
 • สนับสนุนฮาร์ดแวร์จากผู้ผลิตภายนอกในการนำออกสัญญาญ 4K 50p/60p (เฉพาะรุ่น Workgroup)
 • ให้โปรแกรม Mync สำหรับจัดระเบียบสื่อในระบบให้ใช้งานได้โดยสะดวก
"ผู้ใช้ EDIUS เป็นกลุ่มที่มั่นคงมาก เขาจะป้อนกลับข้อมูลอย่างสม่ำเสมอเพื่อให้การพัฒนา EDIUS มีประสิทธิภาพดียิ่งขึ้น" โบโรมี อัง รองประธาน ฝ่ายการข่าว ของ Grass Valley กล่าว "โครงสร้างใบอนุญาตที่สะดวก, การสนับสนุนรูปแบบที่หลากหลาย, การดาวน์โหลดและติดตั้งที่รวดเร็ว เหล่านี้คือทุกสิ่งทุกอย่างที่ทำให้ EDIUS เป็นยิ่งกว่าสิ่งที่ขาดไม่ได้สำหรับงานตัดต่อมืออาชีพ เรารักที่จะดูความแตกต่างทุกอย่างที่ลูกค้าของเราใช้ EDIUS ผลิตงานให้กับผู้ชมของเขา"
 
ชุดใบอนุญาตลอยจะเริ่มจำหน่ายในเดือนเมษายน 2018 สำหรับผู้ซื้อ EDIUS 8 หลังจากวันที่ 1 กันยายน 2017 สามารถขออัปเกรดเป็น EDIUS 9 ได้โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย ส่วนผู้ใช้รุ่นอื่น ๆ ก่อนหน้านี้จะมีชุด Jump Upgrade ให้ในราคาพิเศษ รายละเอียดที่สมบูรณ์จะนำเสนอไว้ในหน้า EDIUS Product บนเว็บไซต์ www.grassvalley.com ในไม่ช้านี้

 

Last Updated on Monday, 02 April 2018 12:02
 
Editing Professionals Gain Innovative New Features with EDIUS 8.3 Upgrade from Grass Valley PDF Print

นักตัดต่อมืออาชีพได้ประโยชน์จากฟีเจอร์ใหม่ทางนวัตกรรมในการการอัปเกรดไปสู่ EDIUS 8.3 จาก Grass Valley
มอนทรีออล 8 พฤศจิกายน 2016 -  Grass Valley ตราสินค้าของ Belden  ได้แนะนำ  EDIUS Pro และ  EDIUS Workgroup รุ่น 8.3 ที่มีคุณสมบัติใหม่หลายอย่างอันจะทำให้การตัดต่อวิดีโอมีประสิทธิผลและความคิดสร้างสรรค์เพิ่มขึ้น เช่น ความสามารถสร้างการทำภาพช้าที่มีคุณภาพสูง การเขียนแผ่นดีวีดีและบลูเรย์ที่มีทางเลือกมากขึ้น รวมทั้งการปรับปรุงการใช้งานใหม่ ๆ ให้กับผู้ใช้ EDIUS Pro และ EDIUS Workgroup 8

"ลูกค้าของเราเลือก EDIUS เพราะพวกเขารู้ว่ามันเป็นการลงทุนที่ฉลาดที่จะให้เขาตามทันกับความก้าวหน้าทางเทคโนโลยี" สตีฟ ไวส์ ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาดผลิตภัณฑ์ Grass Valley กล่าว "เราได้เพิ่มเติมคุณสมบัติและการปรับปรุงประสิทธิภาพในการสนองต่อข้อเสนอแนะจากผู้ใช้อย่างต่อเนื่อง ซึ่งหมายความว่าซอฟต์แวร์ของเราจะไม่ตามหลังความต้องการของตลาด โดยผู้ที่ซื้อซอฟต์แวร์ที่มีใบอนุญาตถาวรในรุ่นหลักเดียวกันจะสามารถอัปเกรดได้โดยไม่มีค่าใช้จ่าย
การปรับปรุงที่ทำขึ้นเฉพาะ EDIUS Pro 8.3 และ EDIUS Workgroup 8.3 มีดังนี้

 • การทำภาพการเคลื่อนไหวช้าที่มีคุณภาพสูงโดยการสอดแทรกการไหลเชิงแสง
 • คลิปในถาดบิน สามารถแสดงข้อมูล timecode ได้
 • ทางเลือกในการเขียนแผ่นดิสก์แบบดีวีดีและบลูเรย์ที่มากขึ้น
 • ไฟล์พร็อกซี่สามารถเลือกความละเอียดได้
 • ปรับปรุงเบราว์เซอร์ GV ให้ดีขึ้น
 • ปรับปรุงกราฟิกส่วนติดต่อกับผู้ใช้
 • สนับสนุนปริภูมิสี F-Log ของ (Fujifilm)
 • EDIUS 8 สนับสนุนการทำงานแบบเวลาจริงกับรูปแบบไฟล์และความละเอียดภาพที่มากกว่าคู่แข่ง พร้อมกับตัวเลือกในทางสร้างสรรค์ที่มากขึ้น การตัดต่อไม่ต้องมีการเรนเดอร์ทั้งในรูปแบบ SD, HD, และ แม้แต่ 4K ที่เป็นที่นิยมใช้กัน  มันได้รับการยกย่องอย่างกว้างขวางว่าเป็นซอฟต์แวร์ตัดต่อแบบนอนลิเนียร์ที่ทำงานได้หลากหลายและรวดเร็วที่สุดในตลาดปัจจุบัน

 

Last Updated on Monday, 02 April 2018 12:04
 
Grass Valley Previews First Feature Release of EDIUS 8 PDF Print

มอลทรีออล 27 สิงหาคม 2558 - Grass Valley, ตราสินค้าหนึ่งของ Belden, ประกาศจะปล่อยความสามารถเพิ่มเติมอันแรกให้กับรุ่น 8.x ของ EDIUS ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มตัดต่อวิดีโอสำหรับงานผลิตข่าวออกอากาศ งานตัดต่อสตูดิโอมืออาชีพ งานถ่ายภาพกิจกรรม จนถึงงานวิดีโอในบ้าน เริ่มจาก EDIUS 8.1 ที่ยังคงมุ่งเน้นสมรรถนะในการตัดต่อวิดีโอเพื่อให้ผู้ใช้สามารถตัดต่องานได้ทุกสถานที่ ได้งานออกอากาศที่เร็วกว่า และให้ท่านสร้างสรรค์งานมากขึ้นโดยการผนวกกับโปรแกรมเสริมจากผู้พัฒนาอื่นได้อย่างกว้างขวางยิ่งขึ้น
 
“EDIUS เป็นหนึ่งในไม่กี่ผลิตภัณฑ์ของ Grass Valley ที่สนับสนุนงานนอกขอบเขตุของการแพร่ภาพออกอากาศ แต่ด้วยความเชี่ยวชาญของเรา เราจึงจัดซอฟต์แวร์ตัดต่อวิดีโอนี้ให้กับผู้ใช้ PC ที่ต้องการผลิตเนื้อหาคุณภาพสูงด้วย” ไมค์ ครองค์ รองประธานอาวุโสฝ่ายกลยุทธ์การตลาดของ Grass Valley กล่าว “โดยการออกแบบโปรแกรม 2 แบบที่แตกต่างกันคือ EDIUS Pro สำหรับงานผลิตวิดีโอมืออาชีพ กับ EDIUS Workgroup สำหรับงานกีฬาและข่าวระดับออกอากาศ เราสามารถปรับสินค้าเพื่อสนองต่อความต้องการของลูกค้า และให้พลังในการทำงานแบบเวลาจริงกับข้อมูลและความคมชัดทุกรูปแบบ ด้วยการเรนเดอร์เพียงเล็กน้อยหรือไม่ต้องเรนเดอร์เลย นักตัดต่อจึงผลิตงานได้มากกว่า เร็วกว่า และมีประสิทธิภาพสูงกว่า"
 EDIUS รุ่น 8.1 จะเพิ่มความสามารถใหม่ให้กับผู้ใช้ EDIUS Pro อีกหลายอย่าง เช่นการสนับสนุนบน Windows 10 การสนับสนุนโปรแกรมเสริมตามมาตรฐาน OpenFX เช่น Boris Continuum Complete, HitFilm และ Sapphire, การเล่นกลับแบบเวลาจริงทำได้มากชั้นขึ้นกับโค๊ดเดก DNxHD และ ProRes  การปรับปรุงหลายอย่างให้กับ GV Browser เข่นการลงละเบียนบินในกล่อง Catalog, การเชื่อมต่อกับคลิปที่หายไป การดึงตัวอย่างภาพแบบทันทีเพื่อการส่งออกภาพนิ่งที่รวดเร็ว รวมทั้งการสนับสนุนไฟล์จากกล้อง RED เป็นต้น เพื่อตอบสนองเสียงสะท้อนจากลูกค้า EDIUS 8.1 จึงให้ผู้ใช้บันทึกโครงการที่ทำอยู่ไปเป็นแม่แบบหนึ่งได้ และปรับปรุงกราฟิกส์ส่วนติดต่อกับผู้ใช้ ที่ปรับแต่งได้ทั้งความหนักเบาและความเปรียบต่างของสีอีกด้วย
สำหรับผู้ใช้ EDIUS Workgroup ยังมีลักษณะใหม่ ๆ เพิ่มเติมเข้ามาอีกเช่น การให้ EDIUS ทำงานร่วมกับ PYXIS เครื่องตัดต่อรุ่นใหม่และเครื่องควบคุมการผสมภาพของ Fairlight การตัดต่อ 4K ที่กำลังขยายตัวบนเครื่องบริการ K2 จึงเป็นระบบตัดต่อวิดีโอแบบนอนลิเนียร์ตัวแรกในอุตสาหกรรมในตลาดปัจจุบันที่มีความสามารถนี้ การควบรวมกับ GV STRATUS ทำให้งานผลิตวิดีโอขึ้นไปสู่ความสามารถระดับใหม่ โดยการใช้ภาพตัวแทน proxy ที่ก้าวหน้าจึงทำลายกำแพงแบนด์วิดท์ระหว่างสถานีข่าวกับงานในภาคสนามลงไปได้
EDIUS 8.1 จะให้ผู้ใช้ EDIUS 8 ยกระดับได้โดยไม่คิดค่าใช้จ่ายในเดือน ตุลาคม 2558 นี้

 

Last Updated on Monday, 02 April 2018 12:08
 
<< Start < Prev 1 2 3 4 5 6 Next > End >>

Page 1 of 6