HOME Forum

สุขสันต์วันสงกรานต์

Search dvm-mag


We have 26 guests online
Welcome, Guest
Please Login or Register.    Lost Password?

ไปดูงาน NAB 2018 ที่เวกัสกัน
(1 viewing) (1) Guest
Go to bottomPage: 1
TOPIC: ไปดูงาน NAB 2018 ที่เวกัสกัน
#274
suchart (User)
Administrator
Posts: 31
graphgraph
User Offline Click here to see the profile of this user
ไปดูงาน NAB 2018 ที่เวกัสกัน 2 Weeks, 4 Days ago Karma: 0  
ปีนี้ 2018 ได้โอกาสไปชมงาน NABSHOW อีกรอบ งานนี้ถือว่าเป็นงานแสดงอุปกรณ์ผลิตสื่อภาพและเสียง ระบบออกอากาศวิทยุโทรทัศน์-อินเทอร์เน็ต และการประชุมสัมมนา ที่ยิ่งใหญ่ที่สุด เลยถือโอกาสใช้เว็บบอร์ด DVM ที่เพิ่งจะกู้กันขึ้นมาได้ หลังจากที่ล่มไปหลายปีมาอัปเดตข้อมูลข่าวสารกัน ท่านใดสนใจเรื่องอะไร สินค้าหรือเทคโนโลยีตัวไหนเป็นพิเศษ ก็บอกกล่าวกันมาได้นะครับ งานจะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 7-12 เมษายนนี้ เรื่องราวต่าง ๆ จะค่อย ๆ อัปเดตตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป ...

ท่านที่จะโพสต์ข้อความกรุณา ล็อกอิน ก่อนนะครับ ปุ่มล็อกอินจะอยู่ตรงกลางจอสุดขอบด้านบน คลิกแล้วจะมันเลื่อนออกมา กด Login มั่ว ๆ ไปก่อนเลย เพราะมันจะให้ทำอีกรอบหนึ่งตอนใส่ Captcha ตัวหนังสือบิด ๆ เบี้ยว ๆ นั่นแหละ ถ้าดูไม่ชัดก็กดซ้ำไปที่ตัวหนังสือนั้นอีกรอบหนึ่ง มันจะเปลี่ยนไปเรื่อย ๆ จนกว่าเราจะอ่านได้ชัดเจน หรือจะกดที่นี่เลยก็ได้ http://dvm-mag.com/index.php?option=com_user&view=login สำหรับท่านที่ยังไม่มีบัญชีก็กด Create an account ง่าย ๆ ไม่ถามอะไรมาก หลัก ๆ ต้องการแค่ชื่อและอีเมล์เพื่อ Activate ให้บัญชีใช้ได้เท่านั้น ท่านที่มีบัญชีแล้วลืมพาสเวิร์ด ก็กดตรง Forgot PW มันก็จะส่งอีเมล์ไปให้เราเปลี่ยนพาสเวิร์ดใหม่

อ้อ อีเมล์ที่ส่งไปให้ท่าน Activate บัญชี หรือเปลี่ยนพาสเวิร์ดมักจะลงไปที่ Junk mail ยังไม่มีเวลาแก้เพราะยังพึ่งเมล์เซิร์ฟเวอร์ข้างนอกอยู่ :) หลังจากกดส่งแล้วรอ 5 นาที ถ้าไม่เห็นมีเมล์เข้ามา ไปดูที่ Junk mail ได้เลย อยู่ในนั้นแน่นอน เจอแล้วก็กดลิงค์ทำตามขั้นตอนก็เรียบร้อย
 
Last Edit: 2018/04/08 13:42 By suchart.
The administrator has disabled public write access.
#276
suchart (User)
Administrator
Posts: 31
graphgraph
User Offline Click here to see the profile of this user
Re:ไปดูงาน NAB 2018 ที่เวกัสกัน 1 Week, 3 Days ago Karma: 0  
https://www.nabshow.com/video/nab-show-opening-2

เปิดงานอย่างเป็นทางการ
พิธีกรอาวุโส Calorine Beaslay ตำแหน่ง NAB joint board chair CEO, Beaslay Media Group ได้เชิญ Gordon Smith ในฐานะ President และ CEO ของ National Association Boardcasters (NAB) มาเล่าประวัติ เรื่องราว ความสำคัญ ของการออกอากาศและงาน NAB พร้อมกับเชิญ Greg Walden สมาชิกรัฐสภาอเมริกัน ผู้เติบโต ทำงาน เป็นเจ้าของ คร่ำหวอด และมีบทบาททางด้านสื่อวิทยุ-โทรทัศน์ มาอย่างยาวนาน มาเป็นแขกสัมภาษณ์พิเศษ
 
The administrator has disabled public write access.
#277
suchart (User)
Administrator
Posts: 31
graphgraph
User Offline Click here to see the profile of this user
1 Week, 3 Days ago Karma: 0  
วันนี้ ขึ้นรถเมล์สาย 108 เข้ามาที่จัดงาน Las Vegas Convention Center ใช้เวลาไม่ถึง 10 นาที สะดวกสบาย ใช้แอปบนมือถือซื้อตั๋ว ค้นหารถ ออกบัตร (บาร์โค๊ด) เสียอย่างเดียว รถมาไม่ตรงเวลากับที่แอปบอก :( วันหลังจะเขียนบอกวิธีขึ้นรถเมล์ที่เวกัส ง่ายกว่าเมืองไทยเยอะ ใครที่อยากมาผจญภัยที่เวกัสจะได้ทดลองดู

เริ่มจากภาพของบูทสำคัญ ๆ ที่บ้านเรารู้จักกันดีไปพลาง ๆ ก่อน บูทของใครบ้างก็ดูป้ายชื่อในรูปเลย บางรูปอาจติดมามากกว่าหนึ่งบูท ยังไม่มีคอมเมนต์ใด ๆ นอกจาก อยากจะบอกว่า แนวโน้มระบบ 4K HDR จะเป็นมาตรฐานขั้นต่ำของการแพร่ภาพออกอากาศ สื่อสายธาร รวมทั้งสื่อบรรจุกล่องทั้งหลาย ใครที่ยังไม่พร้อมต้องรีบเตรียมตัว ทั้งเครื่องไม้เครื่องมือ ซอฟต์แวร์ และบุคคลากร

 
Last Edit: 2018/04/12 22:36 By admin.
The administrator has disabled public write access.
#278
suchart (User)
Administrator
Posts: 31
graphgraph
User Offline Click here to see the profile of this user
Re:ไปดูงาน NAB 2018 ที่เวกัสกัน 1 Week, 3 Days ago Karma: 0  
สโลแกนของ NAB 2018 คือ The M.E.T Effect หมายถึง ความมีผลกระทบต่อวงการสื่อ อุตสหกรรมบันเทิง และอาชีพที่เกี่ยวข้องกับเทคโนโลยีทั้งหลาย ทีแรกตั้งใจว่า จะรายงานวันต่อวัน แต่เอาเข้าจริงทำไม่ได้ แต่ละเรื่องมันมีเนื้อหาต้องใช้เวลา ที่สำคัญอาการหลงเวลาและความอ่อนล้าจากการเดินวันละหลาย ๆ กิโล ทำให้ต้องมาตั้งหลักกันใหม่ แล้วจะนำมาเล่าสู่กันเป็นเรื่อง ๆ ไป

จากที่เกริ่นไว้ว่าแนวโน้ม 4K HDR จะกลายเป็นมาตรฐานขั้นต่ำของสื่อโทรทัศน์ทั้งหลาย ข้อความนี้ไม่ได้พูดกันขึ้นมาลอย ๆ สิ่งที่ยืนยันและได้รับการสนับสนุนอย่างกว้างขวาง เห็นได้จากไปทางไหนในงานก็จะเจอคำว่า ATSC 3.0 ซึ่งหมายถึงมาตรฐานของโทรทัศน์ในอนาคตที่คณะกรรมการระบบโทรทัศน์รุ่นก้าวหน้า หรือ ATSC ซึ่งเป็นหน่วยงานที่กำกับดูแลมาตรฐานของระบบโทรทัศน์ในสหรัฐอเมริกาเป็นผู้กำหนดขึ้นด้วยความร่วมมือจากบริษัทที่เกี่ยวข้องต่าง ๆ ATSC เคยมีบทบาทที่สำคัญยิ่งในการเปลี่ยนผ่านระบบโทรทัศน์จากแอนะล็อกไปสู่ดิจิทัลเมื่อประมาณสิบปีที่ผ่านมา ครั้งนี้ก็เช่นกัน ATSC ได้เล็งเห็นความหลากหลายของสื่อโทรทัศน์ที่ขยายออกไปในหลาย ๆ ช่องทาง นอกจากการแพร่ภาพกระจายเสียงทางภาคพื้นดินตามปกติแล้ว ยังมีช่องทางการแพร่ภาพผ่านทางดาวเทียม ทางสายเบิล เครือข่าย IP และอินเทอร์เน็ต รวมทั้งบนโซเชียลเน็ตเวิร์กและบนอุปกรณ์โมบายทั้งหลาย ATSC จึงพยายามบูรณาการสิ่งต่าง ๆ หล่านี้เข้าด้วยกันและกำหนดให้เป็นมาตรฐานใหม่ภายใต้ชื่อ ATSC 3.0 หรือ Future of Television นั่นเอง

ATSC 3.0 ออกแบบมาเพื่อสนับสนุนเทคโนโลยีใหม่ มีการนำมาตรฐานต่าง ๆ กว่า 20 แบบมาผสานเข้าด้วยกันเพื่อให้ครอบคลุมระบบในลักษณะต่าง ๆ รายละเอียดของ ATSC 3.0 จึงมีมากกว่าหนึ่งพันหน้า และแน่นอนที่สุด 4K HDR อยู่ในส่วนของการเข้ารหัสวิดีโอประสิทธิภาพสูง (HEVC) ที่แสดงภาพในระดับ 120 กรอบภาพต่อวินาทีได้ ความสามารถในการแสดงสี Wide Color Gamut (Rec.2020) พร้อมระบบเสียง Dolby AC-4 และ MPEG-H 3D สนับสนุนการใช้งานแบบโมบายทีวีได้อย่างมีประสิทธิภาพนั่นเอง
 
Last Edit: 2018/04/19 08:54 By suchart.
The administrator has disabled public write access.
Go to topPage: 1